10 màu sắc rau củ quả giúp thêm ngon miệng

Để có được một sức khỏe tốt bạn nên bổ sung đầy đủ các thực phẩm dinh dưỡng thật nhiều màu sắc giúp bảo đảm được chế độ ăn uống của mình.

Ăn nhiều loại thực phẩm với nhiều màu sắc trong mỗi bữa ăn rất quan trọng để tăng cường dinh dưỡng tối đa. Thực phẩm càng nhiều màu sắc không chỉ kích thích thị giác thêm ngon miệng mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Mỗi màu sắc đặc trưng của các loại rau củ quả đều là dưỡng chất thực vật tạo nên. Đây là các hóa chất tự nhiên giúp bảo vệ cây khỏi vi khuẩn, côn trùng, ánh nắng mặt trời và các tác nhân gây hại khác. Màu sắc của mỗi loại rau củ quả như đỏ, trắng, xanh, tím, vàng, cam… đều chứa từng loại chất dinh dưỡng riêng. Bạn có thể tăng cường sức khỏe của bạn bằng cách tìm hiểu những dinh dưỡng có trong màu sắc của thực phẩm đó. Bạn nê thêm nhiều loại trái cây tươi, rau quả trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Quả việt quất



Quả việt quất là trái cây có màu sắc tự nhiên. Chất Anthocyanin chứa trong quả việt quất luôn giữ cho não của bạn luôn minh mẫn và sắc nét. Chất chống oxy hóa trong loại quả này giúp giữ trái tim bạn luôn khỏe mạnh.

Cam



Cam có chứa nhiều vitamin C đây là dưỡng chất tuyệt vời rất tốt cho làn da của bạn. Ngoài ra chất phytochemical và chất chống oxy giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể giữ cho xương luôn khỏe mạnh.

Nam Việt quất

Quả nam việt quất có khá nhiều lợi ích . Chúng giúp giảm huyết áp, giúp ngăn ngừa bệnh ung thư, bệnh nhiễm trùng đường tiểu. Ngoài ra nó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn cực tốt nữa đấy. Bạn có thể sử dụng chúng ở dạng tươi và ép lấy nước để có kết quả tốt nhất.

Bông cải xanh



Các loại rau màu xanh có nhiều tác dụng đặc biệt là bông cải xanh (súp lơ xanh). Nó chứa lượng lớn canxi và vitamin K, vitamin C, chất xơ. Cả hai đều giúp cho xương phát triển tốt hơn. Bên cạnh đó nó giúp phòng chống ung thư và hỗ trợ tiêu hóa cực hiệu quả.

Kiwi



Kiwi chứa lượng thấp về calo nhưng chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nó giúp bạn có được làn da đẹp và giấc ngủ ngon hơn. Đồng thời nó giúp ngăn ngừa táo bón và giảm huyết áp cực hiệu quả nữa nhé.

Dứa



Trong dứa chứa khá nhiều vitamin C và beta carotene, Nó giúp việc giảm huyết áp, tiểu đường cực hiệu quả. Đồng thời nó cũng giúp cải thiện sức khỏe sinh sản cho các chị em. Dứa có tính bình còn có tác dụng giảm cân cực hiệu quả nữa nhé.

Đào

Đào là loại quả chứa rất nhiều vitamin C rất tuyệt cho làn da của bạn. Bạn có thể sử dụng đào để giúp hình thành làn da của bạn do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và trong việc hình thành collagen. Đồng thời nó giúp cải thiện tim mạch và sức khỏe của bạn.

Cà chua



Cà chua là loại quả rất tốt giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và biết đến tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường. Trong cà chua có chứa chất phytochemical có lợi như lycopene rất tốt cho cơ thể và làn da của bạn.

Các loại rau củ quả có màu đỏ thường chứa các chất dinh dưỡng thực vật như lycopene và anthocyanins, có thể giúp bảo vệ chống lại một số bệnh ung thư nhất định, giảm nguy cơ tiểu đường, hỗ trợ sức khỏe mắt, và cải thiện da .

Dưa hấu



Trong dưa hấu chứa hàm lượng nước cao giúp giữ cho cơ thể luôn đầy đủ nước. Đó là lý do tại sao mọi người thường thưởng thức trái cây nhất là dưa hấu trong mùa hè. Sử dụng dưa hấu có nhiều lợi ích cho da, giúp điều hòa huyết áp, giảm sưng viêm và ngăn ngừa bệnh hen suyễn.

Bí ngô

Bí ngô rất giàu chất kẽm giúp hỗ trợ chức năng của não tốt hơn. Nó giúp cho bộ nhớ được sắc nét hơn. Đồng thời bạn có thể thêm bó ngô vào bánh nướng xốp hoặc bánh để ăn vào những bữa ăn nhẹ.

Một chế độ ăn uống lành mạnh không thể thiếu các loại rau củ quả tươi. Các loại rau củ quả nhiều màu sắc sẽ giúp bạn đa dạng hóa thực đơn đồng thời mang lại nhiều lợi ích bảo vệ sức khỏe. Những ngày bạn cảm thấy chán ăn, hãy thử thêm vào các loại rau củ quả để có cảm giác ngon miệng hơn nhé!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Mạng xã hội

Tăng cường sức khỏe hiệu quả mỗi ngày với máy chạy bộ tại nhà

Những đối tượng nên sử dụng ghế massage